Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Chi tiết bài viết

Khảo sát các điểm du lịch trên địa bàn huyện Hồng Ngự

Ngày 12/01/2021, Ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện khảo sát các cơ sở du lịch trên địa bàn huyện Hồng Ngự.

Điểm tham quan vườn nho Ba Tuấn, xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự

Đoàn khảo sát điểm du lịch sinh thái Tiên Định (ấp Phú Hoà B, xã Phú Thuận A) và điểm tham quan du lịch vườn nho Ba Tuấn (ấp Long Bình, xã Long Khánh B), các điểm du lịch này được khai trương, đón khách từ ngày 01/01/2021. Khách tham quan đến đây sẽ được hoà mình trong không khí vùng đồng quê, xem, ngắm các loài hoa, cây dược liệu quý giá, trực tiếp tham gia vui chơi giải trí các trò chơi dân gian; được ngắm vườn nho hữu cơ kết hợp những trải nghiệm thú vị mang nét văn hoá đặc trưng của vùng miền Tây và thưởng thức các món ăn dân giã đặc sản của vùng quê Nam Bộ. Các chủ cơ sở này cho biết, với giá vé vào cổng từ 20 - 30 ngàn đồng/người, hàng ngày các điểm du lịch này thu được từ 5 đến 10 triệu đồng.

Theo thông tin từ huyện, các điểm du lịch trên Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch đang thẩm định trình Uỷ ban nhân dân Tỉnh phê duyệt công nhận là Khu, Điểm du lịch cộng đồng. Nếu được công nhận huyện sẽ hướng dẫn các cơ sở này thiết lập hồ sơ để tiếp cận nguồn vốn vay theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân Tỉnh.

Tại buổi khảo sát thực tế, Ông Nguyễn Hữu Đức đề nghị chính quyền địa phương, ngành chuyên môn cần công khai minh bạch, thông tin đến các cơ sở kinh doanh, các điểm hoạt động du lịch về các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch của Tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cá nhân, tổ chức này tiếp cận nguồn vốn vay để mở rộng quy mô hoạt động, thu hút khách du lịch đến tham quan, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Võ Văn Đề