Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị người dân an tâm thực hiện Chỉ thị 16

Trang chủ Tin tức

Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị người dân an tâm thực hiện Chỉ thị 16

Đồng Tháp là một trong số những địa phương áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố theo quy định tại Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ  để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp cho biết, tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 14/7 trên phạm vi toàn tỉnh và xem đây là giải pháp quan trọng, có tính quyết định để thực hiện phòng, chống dịch, kiềm chế tốc độ gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong chia sẻ về quan điểm của tỉnh khi thực hiện
quy định giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh, thành phố

Theo Bí thư Tỉnh uỷ, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, từ khâu chỉ đạo cho tới việc nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành trên địa bàn, đặc biệt là tuyên truyền mạnh mẽ để người dân hiểu, chia sẻ, ủng hộ và cùng tham gia thực hiện Chỉ thị 16.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tăng cường biện pháp giám sát, kiểm tra để xử lý những trường hợp không thực hiện nghiêm để đảm bảo thực hiện Chỉ thị 16 chặt chẽ.

Về cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, đồng chí Lê Quốc Phong khẳng định, các nhu yếu phẩm cần thiết vẫn được đảm bảo, do đó đề nghị bà con hãy an tâm.

Trên địa bàn tỉnh, các chuỗi cung ứng chủ yếu vẫn được duy trì, các chợ truyền thống sẽ được thu hẹp để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh và giãn cách. Tuy nhiên,  bà con có nhu cầu thiết yếu vẫn có thể mua sắm nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm quy định 5K và giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh uỷ cũng khuyến khích người dân tăng cường mua sắm thông qua hình thức trực tuyến để giảm thiểu việc di chuyển ra khỏi nhà.

Các tổ chức chính trị xã hội, Mặt trận Tổ quốc được giao nhiệm vụ tổ chức các đội tình nguyện để hỗ trợ những gia đình khó khăn và trường hợp người dân có nhu cầu. Hiện trên địa bàn tỉnh có những mô hình hiệu quả như: Các đội hình tình nguyện của thanh niên, shipper áo xanh đi chợ dùm người dân, các tổ nhân dân tự quản v.v..

Đồng chí Lê Quốc Phong thông tin, tỉnh sẽ rà soát tổng thể nhu cầu cung ứng các nguồn nhu yếu phẩm, các vùng nông sản, các kênh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, đồng thời đã hoàn tất việc tạo các “luồng xanh”, các điều kiện cần thiết để tạo sự thông thoáng, liên tục cho các tuyến xe chuyên chở hàng hoá và đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)