Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra phòng chống Covid-19 tại Tháp Mười và Tam Nông

Trang chủ Hoạt động của đại biểu

Bí thư Tỉnh uỷ kiểm tra phòng chống Covid-19 tại Tháp Mười và Tam Nông

Ngày 21/7, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong đã đến kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn huyện Tháp Mười và huyện Tam Nông.

Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với lãnh đạo huyện Tháp Mười

Huyện Tháp Mười hiện có 07 khu vực phong tỏa thuộc các xã: Mỹ Đông, Thanh Mỹ, Tân Kiều, Đốc Binh Kiều và thị trấn Mỹ An với khoảng 1.000 người đang sinh sống trong các khu vực này.

Địa phương hiện có 08 trường hợp F0 đang điều trị và 174 F1 đang thực hiện cách ly tại 02 khu. Dự kiến, địa phương sẽ lập thêm một số khu, có thể tiếp nhận cách ly khoảng 500 người. Trên địa bàn huyện có 06 doanh nghiệp đang hoạt động theo quy định “03 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ).

Là địa phương cửa ngõ của tỉnh nên Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong yêu cầu lãnh đạo huyện Tháp Mười hết sức lưu ý, quản lý chặt chẽ địa bàn, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, không để mầm bệnh lây lan trên địa bàn.

Bên cạnh đó, địa phương cần kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly; tổ chức đội hình lấy mẫu, tập huấn ngay cho các cán bộ y tế được phân công làm công tác này; theo dõi sát tình hình tại các khu vực phong toả; khẩn trương thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên, trong đó việc tổ chức tiêm phải đảm bảo giãn cách theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cũng đến kiểm tra các doanh nghiệp đang thực hiện “03 tại chỗ” trên địa bàn huyện Tam Nông là Nhà máy sản xuất gạch men Hà Thanh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Fashion Garments MeKong. Tại mỗi đơn vị có khoảng 400 – 500 cán bộ, nhân viên và công nhân thực hiện “03 tại chỗ”.

Trực tiếp kiểm tra khu vực sản xuất, bếp ăn, chỗ nghỉ của công nhân, Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao sự chuẩn bị của doanh nghiệp, tuy nhiên cũng lưu ý các đơn vị chú ý vấn đề giãn cách trong tổ chức sản xuất cũng như sinh hoạt của công nhân; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Dịp này, Bí thư Tỉnh uỷ cũng đến khảo sát Trường Mầm non Phú Hiệp (huyện Tam Nông) – nơi được chọn để thực hiện khu cách ly tập trung của huyện.

Bí thư Tỉnh uỷ khảo sát Trường Mầm non Phú Hiệp, nơi được chọn để thực hiện khu cách ly tập trung

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)