Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null ĐBQH Phạm Văn Hòa: Có hay không việc “găm hàng” xăng dầu từ tuyến vĩ mô?

Chi tiết bài viết Hoạt động của đại biểu

ĐBQH Phạm Văn Hòa: Có hay không việc “găm hàng” xăng dầu từ tuyến vĩ mô?

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng 16/3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với nhóm vấn đề liên quan đến ngành công thương, đại biểu Phạm Văn Hòa tỉnh Đồng Tháp đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm rõ có hay không việc “găm hàng” xăng dầu từ tuyến vĩ mô?

ĐBQH Phạm Văn Hòa, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp

Đặt câu hỏi tại phiên chất vấn, ĐBQH Phạm Văn Hòa, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp nêu thực tế, khi hỏi các đại lý xăng dầu trên địa bàn được biết do nguồn cung của nhà điều hành ở cấp vĩ mô không đưa xuống, nên đại lý không có hàng để bán. Trong khi đó, Bộ Công Thương lại khẳng định nguồn cung không thiếu. “Bộ trưởng cho biết có hay không việc "găm hàng" xăng dầu từ tuyến vĩ mô chứ không chỉ đại lý?”, đại biểu đặt câu hỏi chất vấn.

Liên quan đến nội dung đại biểu nêu, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, qua thanh tra 16.800 cửa hàng bán lẻ xăng dầu, kết quả có 211 cửa hàng có hiện tượng đóng cửa. Trong đó, phần lớn lý do đóng cửa là do sự cố về kỹ thuật.

Về lo ngại tình trạng doanh nghiệp đầu mối găm hàng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, Bộ Công thương đã tiến hành thanh tra đồng bộ 33 doanh nghiệp đầu mối. Qua thanh tra, hiện đã có kết quả bước đầu nhưng vẫn chưa có dữ liệu đầy đủ nên chưa thể báo cáo cụ thể.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng khẳng định "nếu doanh nghiệp vi phạm dứt khoát sẽ xử lý theo quy định pháp luật. Mức xử lý cao nhất có thể rút giấy phép kinh doanh, đình chỉ kinh doanh"./.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Quốc hội)