Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã An Hiệp, huyện Châu Thành

Chi tiết bài viết Hoạt động của đại biểu

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với xã An Hiệp, huyện Châu Thành

Ngày 03/9, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong có buổi làm việc với xã An Hiệp, huyện Châu Thành về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong làm việc với xã An Hiệp

Đến nay, xã An Hiệp ghi nhận 205 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 161 ca, tổng số F1 là 204 và 213 F2. Địa phương đã thực hiện test nhanh tầm soát 7.513 người, xét nghiệm RT-PCR lần 2 trở lên cho 10.608 người, đồng thời tổ chức tiêm ngừa 6 đợt với 1.282 người dân được tiêm, trong đó tiêm mũi 1 là 1.249 người, mũi 2 là 33 người.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận sự nỗ lực của xã An Hiệp trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đồng thời yêu cầu xã tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, cần tăng cường hơn nữa việc kiểm soát, truy vết nhanh, xét nghiệm tầm soát triệt để và tách F0 ra khỏi cộng đồng, quản lý chặt F1 cách ly tại nhà; việc xét nghiệm cho người dân tránh tình trạng tập trung đông người; phải có giải pháp để hạn chế người dân di chuyển bằng phương tiện đường thủy (xuồng, ghe) qua lại các bến sông; phân công cụ thể người trực đường dây nóng; phối hợp với các sở, ngành liên quan tìm hướng tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ nông sản cho người dân.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm hỏi tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. Tại đây, Bí Thư Tỉnh ủy ghi nhận, chia sẻ những khó khăn, động viên và thăm hỏi sức khỏe lãnh đạo, viên chức Trung tâm.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị lãnh đạo Trung tâm kiểm soát chặt việc ra vào Trung tâm của bệnh nhân và người nuôi bệnh, lập hàng rào chắc chắn và biển báo không cho người bệnh tiếp xúc gần giữa các khoa, phòng; thăm hỏi, chia sẻ khó khăn cùng với người bệnh, động viên, nhắc nhở thực hiện các biện pháp theo qui định, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

(Nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp)