Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Tổ công tác 229 làm việc tại thành phố Sa Đéc về tiến độ công tác tầm soát diện rộng

Chi tiết bài viết Tin tức

Tổ công tác 229 làm việc tại thành phố Sa Đéc về tiến độ công tác tầm soát diện rộng

Chiều ngày 07/9/2021, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Phan Văn Thắng - Tổ trưởng Tổ công tác 229 đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Sa Đéc về tiến độ tầm soát trên địa bàn.

Tổ công tác 229 làm việc tại thành phố Sa Đéc. Ảnh: Văn Đấu

Thành phố Sa Đéc hiện đang tập trung công tác tầm soát diện rộng, tăng tần suất các đội hình lấy mẫu, tập trung lấy mẫu dứt điểm tại các địa phương là điểm nóng như: phường 1, phường 2 và xã Tân Phú Đông, nguồn sinh phẩm được chuẩn bị đầy đủ. Để giảm số ca F0, thành phố đang tập trung quyết liệt quản lý về mặt cộng đồng, quản lý trong khu phong tỏa, giãn cách ngay số người tại các phòng cách ly từ 4 người xuống còn 2 người/phòng, đồng thời tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch.

Ông Phan Văn Thắng - Tổ trưởng Tổ công tác 229 phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Văn Thắng - Tổ trưởng tổ công tác 229 ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vào cuộc mạnh mẽ của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Sa Đéc và các ngành liên quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh những ngày qua. Đặc biệt là công tác thực hiện tầm soát tách F0 ra khỏi cộng đồng của thành phố đang đi đúng hướng. Thành phố tận dụng tối đa thời gian giãn cách để thực hiện công tác này một cách quyết liệt, nhờ đó kéo giảm đáng kể số ca F0 trong cộng đồng, xây dựng được nhiều vùng xanh an toàn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Sa Đéc tiếp tục tập trung thực hiện công tác tầm soát theo hướng dẫn của Tiểu ban Xét nghiệm, nhằm bóc tách F0 nhanh nhất. Đảm bảo nhanh tiến độ lấy mẫu, gửi mẫu và trả kết quả sớm nhất để tập trung khoanh vùng, truy vết. Thực hiện chặt chẽ các khâu truy vết, khoanh vùng, phong tỏa, cách ly. Khẩn trương lấy mẫu đối với hộ gia đình, bằng nghiệp vụ truy vết nhanh nhất, không bỏ sót các trường hợp F1 trong cộng đồng. Trong những ngày này cần đảm bảo sức khỏe cho các thành viên tham gia đội lấy mẫu. Tại các khu cách ly, cố gắng bố trí 1 người/phòng trừ những trường hợp đặc biệt, thực hiện nghiêm ngặt quy tắc 5K, nghiêm cấm việc tiếp xúc với bên ngoài nhằm tránh các trường hợp lây nhiễm chéo, phấn đấu đến ngày 15/9 sẽ không xuất hiện trường hợp F0, sớm đưa thành phố về trạng thái bình thường mới.

Cùng ngày, ông Phan Văn Thắng đã đến kiểm tra tại khu vực điểm nóng mới phát sinh ca F0 tại ấp Phú Hòa, xã Tân Phú Đông chỉ đạo địa phương đẩy nhanh tiến độ tầm soát để sớm tách F0 ra khỏi cộng đồng; đồng thời, vận động người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg, đảm bảo công tác trực tại các chốt kiểm soát.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Sa Đéc, số ca F0 phát hiện trong ngày 07/9 là 24 ca (giảm 14 ca so ngày hôm qua), trong đó có 15 ca trong khu cách ly và 9 ca trong khu phong toả.

Tính đến 15 giờ, Thành phố đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR gộp 10 cho 5.570 người, tại các khu vực vùng đỏ, vàng, xanh trên địa bàn Thành phố, đạt 98,4% kế hoạch, trong đó tập trung tại khu vực nguy cơ cao là xã Tân Phú Đông.

Thành phố hiện có 132 điểm phong tỏa, với 111 tổ dân cư, 1.931 hộ và 5.729 nhân khẩu.

Đông Xuân