Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án kè tại thành phố Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Hoạt động của đại biểu

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra các dự án kè tại thành phố Hồng Ngự

Sáng ngày 23/9, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn cùng các đơn vị liên quan có buổi khảo sát một số dự án kè chống sạt lở và thăm vùng nuôi cá tra thương phẩm trên địa bàn thành phố Hồng Ngự.

Đoàn trực tiếp khảo sát dự án nạo vét và gia cố bờ kênh Hồng Ngự - Vĩnh Hưng

Đoàn đã trực tiếp đến khảo sát dự án Kè chống xói lở bờ sông Tiền, phường An Lạc có chiều dài 4.000m; dự án nạo vét và gia cố bờ kênh Hồng Ngự - Vĩnh Hưng (phường An Thạnh và phường An Lộc) và khảo sát nhà ở trên sông, kênh, rạch ở Sông Sở Thượng, phía bờ Phường An Thạnh (đoạn cầu Mương Nhà Máy đến Cầu Sở Thượng 2). Theo báo cáo, toàn thành phố Hồng Ngự có trên 3.330 nhà ở trên sông, kênh, rạch.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng phối hợp hỗ trợ thành phố trong việc triển khai các dự án kè, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong chỉ đạo thành phố Hồng Ngự khi thực hiện các dự án kè cần tính toán phương án tái định cư phù hợp, gắn với sự phát triển của thành phố. Về vấn đề nhà tạm trên sông, rạch nên có giải pháp, lộ trình thực hiện phù hợp cho từng vùng, gắn quy hoạch với đảm bảo sinh kế cho bà con, trước mắt là thực hiện ở các vùng đô thị.  

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn
 tìm hiểu tình hình nuôi cá tra của 02 hộ nuôi cá ở xã Bình Thạnh

Cũng trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến thăm, nắm tình hình sản xuất tại vùng nuôi cá tra thương phẩm kênh Hồng Ngự - Vĩnh Hưng.

Hộ ông Nguyễn Văn Mửng và ông Nguyễn Khắc Phục ở xã Bình Thạnh có 06 ao nuôi, mỗi ao ước tính sản lượng khoảng 1.000 tấn cá. Hiện nay, đa số các ao nuôi đã đến kỳ thu hoạch, tuy nhiên đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ do giá cá giảm, mặt khác do tình hình dịch Covid-19 nên chủ ao cũng gặp khó trong việc đi lại để chăm sóc và mua thức ăn cho cá.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong ghi nhận và chia sẻ khó khăn của các hộ nuôi và đề nghị địa phương cùng các ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho thương lái và lực lượng nhân công vào để thu hoạch cá tra cho các hộ nuôi.

(Nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp)