Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Huyện Tam Nông tập trung thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Trang chủ Hoạt động của đại biểu

Huyện Tam Nông tập trung thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Ngày 28/7, Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông về việc cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI và triển khai Chương trình hành động năm 2022.

Đồng chí Trần Thanh Nam – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Tam Nông báo cáo kết quả triển khai các nghị quyết,
kết luận và chương trình hành động năm 2022

Trong triển khai 06 nghị quyết và 10 kết luận chuyên đề của Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tam Nông đã chủ động, khẩn trương cụ thể hóa 05 nghị quyết và 07 kết luận liên quan đến huyện; đồng thời, triển khai, quán triệt kịp thời Chương trình hành động năm 2022, qua đó, đến nay có 02/11 chỉ tiêu đạt 100%, 04 chỉ tiêu đạt trên 85%, các chỉ tiêu còn lại ước đạt trong cuối năm.

Từ đầu năm đến nay, huyện kết nạp 74 đảng viên, nâng tổng số đảng viên là 3.301 đảng viên, chiếm 3,3% dân số; có 07/11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt nông thôn mới nâng cao; có 20 sản phẩm được công nhận đạt từ 03 đến 04 sao và 35 Hợp tác xã, 06 Hội quán.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa những tháng đầu năm ước đạt hơn 3.500 tỷ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ; thành lập 21 doanh nghiệp và trên 2.900 hộ kinh doanh đăng ký mới. Tổng thu ngân sách là hơn 77 tỷ đồng, đạt trên 94% dự toán; chi ngân sách hơn 302 tỷ đồng, đạt trên 58% dự toán.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao của Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Nông

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đề nghị huyện Tam Nông tiếp tục tập trung thực hiện các nghị quyết, kết luận chuyên đề của Tỉnh ủy, rà soát điều chỉnh các nội dung trong kế hoạch, chương trình đã ban hành; cần xác định cụ thể những khâu, lĩnh vực trọng tâm để tạo đột phá trong phát triển; chú trọng đầu tư, từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, sản xuất; tập trung thực hiện hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng hợp tác trong liên kết sản xuất và các mô hình sản xuất hiệu quả; cần sâu sát địa bàn, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; chú trọng phát triển phong trào khởi nghiệp và các sản phẩm OCOP.

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phan Văn Thắng lưu ý địa phương cần quan tâm hơn trong công tác kết nạp, phát triển đảng viên; quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở; đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội.

Đoàn công tác tìm hiểu tình hình hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại
may mặc xuất nhập khẩu Tài Thắm

Trước đó, Đoàn công tác đến thăm điểm du lịch cộng đồng Homestay Hoàng Anh (ấp Phú Thọ A, xã Phú Thọ), với diện tích trên 14.000 m2; đến tìm hiểu tình hình hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thương mại may mặc xuất nhập khẩu Tài Thắm (ấp Long An B, xã Phú Thọ) - cơ sở chuyên sản xuất áo mưa và quần áo thời trang, với thị trường chủ yếu là nội địa và xuất khẩu sang Đài Loan, doanh thu trung bình đạt khoảng 500 - 800 triệu/tháng, tạo việc làm cho gần 100 lao động địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng ghi nhận, đánh giá cao ý tưởng sáng tạo, tư duy làm kinh tế của các mô hình, qua đó, góp phần vào sự phát triển của địa phương; đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để các mô hình phát triển hơn.

Làm việc với Đảng ủy xã Phú Thọ, Đoàn công tác ghi nhận và chia sẻ với một số khó khăn của địa phương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Thắng đề nghị địa phương trong cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận chuyên đề cần xác định nội dung trọng tâm và triển khai phải sát với thực tiễn địa phương; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện ở cơ sở; tập trung duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)