Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh uỷ thăm cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân sự

Chi tiết bài viết Hoạt động của đại biểu

Bí thư Tỉnh uỷ thăm cán bộ, chiến sĩ Công an, Quân sự

Chiều ngày 21/8, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lê Thành Công và lãnh đạo thành phố Cao Lãnh đã đến thăm, trao quà động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an và Quân sự thành phố Cao Lãnh.

Tại trụ sở Công an thành phố Cao Lãnh, Đại tá Nguyễn Thành Lên - Trưởng Công an thành phố Cao Lãnh đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo về kết quả tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an trên địa bàn thành phố.

Đại tá Nguyễn Thành Lên nhận quà động viên từ Bí thư Tỉnh uỷ

Theo đó, lực lượng công an thành phố và các xã, phường đã tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên đường bộ và đường thuỷ, đặc biệt là trực đảm bảo an ninh trật tự tại các khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19, thành lập nhiều tổ tuần tra để nhắc nhở, xử phạt vi phạm quy định về giãn cách xã hội v.v..

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Cao Lãnh có 23 chiến sĩ chính quy tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở các khu cách ly và bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố. Ban Chỉ huy Quân sự đang điều động thêm 10 dân quân để làm nhiệm vụ. Lực lượng dân quân sẽ chốt chặn tại các trục đường liên xã, liên khóm, ấp để bảo vệ vùng xanh, khu phong toả.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Cao Lãnh báo cáo với Bí thư Tỉnh uỷ
và các đồng chí lãnh đạo về kết quả tham gia phòng, chống dịch

Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá cao sự tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của lực lượng Công an và Quân sự thành phố Cao Lãnh trong thời gian vừa qua, đây là lực lượng tuyến đầu tham gia rất hiệu quả.

Bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của lực lượng Công an và Quân sự đã góp phần rất lớn trong việc kiểm soát dịch bệnh của thành phố. Qua các buổi tuần tra, kiểm soát đã giúp cho người dân hiểu và nâng cao ý thức trong chấp hành quy định giãn cách để phòng, chống dịch.

Riêng đối với lực lượng Quân sự phải tham gia sâu trong phòng, chống dịch, nhất là khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19, do đó Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu phải quán triệt cho các chiến sĩ đảm bảo an toàn phòng hộ cá nhân, để vừa hoàn thành nhiệm vụ, vừa bảo vệ sức khoẻ của mình.

Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị lực lượng Công an, Quân sự thành phố Cao Lãnh tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm để giữ vững thành quả phòng, chống dịch trên địa bàn; đồng thời, chúc cán bộ, chiến sĩ nhiều sức khoẻ, bảo toàn lực lượng và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 (Nguồn: Cổng thông tin Đồng Tháp)